Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Bố Bất Cẩn, Con Mắc Sùi Mào Gà

Không thiếu trách nhiệm như ông bố kể trên, bạn Hoàng Minh vẫn còn chút ngập ngừng khi kể lại câu chuyện của mình cho chúng tôi! Mình hay có thói quen đi bơi hàng tuần để tăng cường sức khỏe và gặp gỡ hội bạn. Mình thường mang đồ cá nhân theo vì rất ngại dùng chung với người khác. Nhưng chỉ vì chủ quan một lần mà cuộc sống của mình hoàn toàn xáo trộn. Trong chuyến du lịch vừa qua, mình để quên quần bơi ở nhà mà mặc quần chip để bơi thì quá không lịch sự, dù đi với mấy ông bạn nhưng cũng không bổ bã như thế được. Mình quyết định mướn quần bơi ở khu du lịch để mặc trong 2 ngày. Mình thì sợ dơ nên trước khi mặc, mình giặt rất kĩ và giữ luôn quần 2 ngày cho yên tâm (thay vì cuối ngày trả lại). Mình nghĩ rằng chẳng có gì đặc biệt từ lần đó nhưng sau 3 tuần, mọi thứ trong cuộc sống của mình có chút vấn đề.

Mình có một gia đình nhỏ với cô vợ nhỏ hơn 2 tuổi, con mình mới 19 tháng tuổi, bé rất khoẻ mạnh. Mình hoàn toàn chung thủy với đời sống một vợ một chồng, mình nể vợ lắm nên không có chuyện quan hệ lung tung, một cô là quá đủ rồi. Nếu có gì khác mà mình mê hơn vợ thì chắc chắn là công việc. Thế nên, khả năng mắc những bệnh lây qua đường td với mình là con số 0 tròn trĩnh. Thế nhưng, nào ngờ mình lại mắc bệnh sùi mào gà – căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay! Mình mắc bệnh vì một cái … quần bơi. Chính là cái quần bơi đợt đi du lịch ấy. Ban đầu, khi đi du lịch về 1 tuần, vùng kín mình xuất hiện những nốt mụn thịt màu hồng, nhỏ. Mình nghĩ thời tiết nóng nên nổi mụn, các nốt mụn cũng không gây khó khăn khi sinh hoạt nên mình không quan tâm. Khoảng một tuần sau thì những nốt mụn nhiều hơn, mình khám bệnh thì biết là mắc sùi mào gà. Loại trừ tất cả nguyên nhân thì mình đoán được lý do vì sao. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Do mình có những nốt mụn ở vùng kín (lúc đó chưa biết là sùi mào gà và không nghĩ bệnh sẽ lây) nên dùng khăn người lớn khá đau, mình mượn tạm khăn bé nhà mình do mềm hơn để sử dụng vài hôm. Đây là sự bất cẩn của mình, do thiếu kiến thức nên mình đã gây ra tình huống này. Mẹ bé dùng khăn đó lau người cho bé nên chuyện không mong muốn cũng đã đến. Con mình lây bệnh sùi mào gà từ mình. Ngay sau khi mình phát hiện bệnh thì con mình cũng có biểu hiện theo. May là nhẹ nên chữa trị nhanh khỏi và không để lại biến chứng, nếu không ổn chắc mình hối hận suốt đời quá. Bài chia sẻ này của mình hi vọng các phụ huynh sẽ cẩn thận hơn khi chăm sóc con cái và tuyệt đối không dùng chung đồ dành cho trẻ!


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET